Hotline : 0858655554

Dịch vụ in ấn

Thứ hai, 21/05/2018, 10:28 GMT+7

Quy trình tạo ra khuôn ép kim như thế nào? 

Bước 1: Chế tạo film âm bảng và dương bản (nê lụa và lụa)

Sau khi nhận được file thiết kế chúng tôi sẽ ghép file theo những khổ film chuẩn của đơn vị chế bản điện tử định sẳn. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian bởi vì những file không đúng khổ film sẽ được đội ngũ kỹ thuật chúng tôi ghép lại cho đúng khổ. 
File đã xong sẽ được bình theo lá film như yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ nhận film và tiến hành kiểm tra lỗi của film về kích thước, màu sắc... để chắc chắn sản phẩm được hoàn thiện nhất trước khi bình film lên bản in. 

 

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu làm khuôn in - khuôn ép kim

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ có những vật liệu khuôn khác nhau như sau:
- Kẽm: Có nhiều loại với độ dày khác nhau, các kích thước đó là: 0.8mm, 1.5mm, 2.0mm, 3.0mm với nguyên liệu này chúng tôi sử dụng 2 loại vật liệu với độ chênh lệch lần lượt là: 1.5mm và 3.0mm để dễ dàng so sánh. 
Tại sao không sử dụng độ dày là 2.0 mm?
Tại vì độ chênh lệch lần lượt là 1.5 mm và 2.0mm thực tế chênh nhau rất ít và rất khó thể so sánh được. Khi sử dụng ép chắc chắn vẫn như kẽm có độ dày 1.5mm, điều này đã được kiểm chứng và là bí quyết mà ông Minh truyền nghề lại cho  chúng tôi. Tại sao chúng tôi lại chọn kẽm có độ dày là 3.0mm được đúc kết trong quá trình học hỏi và làm cho khách hàng.
- Đồng: Có nhiều loại với độ mỏng khác nhau như: 5.0 mm, 10.0 mm, 15.0mm, 20.0 mm
Với nguyên liệu này chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, máy CNC Lazer công nghệ cao và có sự chính xác tuyệt đối, nguyên liệu sử dụng có giá thành rất cao vì vậy chất lượng phải đặt lên hàng đầu, đó cũng là nguyên nhân chúng tôi phải làm việc quyết tâm để kiểm tra sản rất kỹ. 

 

Khách hàng sử dụng mẫu bằng đồng thì việc mẫu mã được đảm bảo rất đẹp, tuổi thọ khuôn lâu hơn kẽm thông thường.Với những đơn hàng sản xuất khuôn lớn thì chúng tôi có đội ngũ tư vấn chiến lược để mang lại sản phẩm chất lượng nhất và tiết kiệm kinh tế cho doanh nghiệp của quý khách.

Việc sử dụng khuôn đồng thì đòi hỏi sản phẩm thuộc loại khó và số lượng nhiều như: Da, Simili, thiệp cưới, name card, lịch cuốn…..
- Nhôm: Có nhiều loại nhưng rẻ hơn Đồng và cao hơn Kẽm một chút nhưng chi phí rất phải chăng, loại này dùng để ép (bế nổi) họa tiết, hình ảnh, logo, in bìa carton hoặc ván MDF.
- Khuôn 3D: là khuôn kết hợp kim loại và một bên là nhựa (gọi là fit)
Đặc tính khuôn này là vừa ép kim, vừa bế nổi ở một công đoạn giúp tiết kiệm chi phí vàtính kỹ thuật được cao sử dụng trong ngành in thiệp cưới và hộp thuốc lá...

 

Bước 3: Truyền hình ảnh sang khuôn in

Sau khi bình sản phẩm film lên bảng in chúng tôi sẽ truyền hình ảnh, họa tiết từ film được xuất từ đơn vị chế bản điện tử sang vật liệu làm khuôn in

Bước 4: Ăn mòn và gia công khuôn in chất lượng

Chất liệu kẽm chún tôi sẽ sử dụng công nghệ mòn kim loại còn với Đồng và Nhôm thì chúng tôi sử dụng kỹ thuật khắc Lazer chất lượng cao và đợi đến khi sản phẩm hoàn thiện nhất.

Thời gian hoàn thiện bản Kẽm là: 4 tiếng, Đồng – Nhôm là 24h (ép kim), sản phẩm khuôn 3D là 01 tuần, tính từ ngày xác nhận đặt hàng.

GHI CHÚ:

Quá trình chế tạo phức tạp, nên tính chính xác trong tất cả các khâu phải là tuyệt đối. Cho nên khi Quý khách đặt hàng chúng tôi điều thông báo thời gian nhận hàng để tiện cho việc lên lịch sản xuất của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại giấy nhũ ép kim đa chất liệu

 

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Anh Hải để được tư vấn và báo giá, đặt hàng 

phone/ zalo/ viber: 0917978818 (anh Hải)

hoặc qua email: lichthanhhai@gmail.com

Ý kiến của bạn
Chat với LỊCH THANH HẢI